NHỮNG LƯU Ý KHI LÁI XE VÀO BAN ĐÊM

NHỮNG LƯU Ý KHI LÁI XE VÀO BAN ĐÊM

NHỮNG LƯU Ý KHI LÁI XE VÀO BAN ĐÊM

NHỮNG LƯU Ý KHI LÁI XE VÀO BAN ĐÊM

NHỮNG LƯU Ý KHI LÁI XE VÀO BAN ĐÊM
NHỮNG LƯU Ý KHI LÁI XE VÀO BAN ĐÊM

NHỮNG LƯU Ý KHI LÁI XE VÀO BAN ĐÊM

09-09-2017 11:39:03 AM - 173

Chào bạn,

Khi có dịp trao đổi với các bác tài, họ thường thích lái xe vào ban đêm vì khi đó đường vắng người, lái xe dễ dàng hơn, tốc độ nhanh hơn và hầu như không bị kẹt xe. Tuy nhiên, vào ban đêm cũng có những bất cập nhất định. Chúng ta cùng tìm hiểu những nguyên tắc cơ bản khi lái xe vào ban đêm để đảm bảo an toàn.

1.     Cần phải giữ gìn kính xe sạch sẽ

Dù lái xe ban ngày hay ban đêm thì bạn cũng phải giữ kính xe sạch sẽ, trong suốt khi tham gia giao thông trên đường. Ban đêm thường có sương nên làm cho kính xe bị bẩn hoặc làm mờ đi, nó ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn. Khi đèn pha các xe ngược chiều chiếu vào kính bẩn hoặc mờ sẽ có hiện tượng đèn pha bị nhấp nháy làm hạn chế sự quan sát của bạn. Điều này dễ gây ra tai nạn khi chạy xe vào ban đêm. Chính vì vậy, bạn phải luôn đổ nước rửa kính vào bình để rửa kính ngay cả khi mùa hè.

2.     Điều chỉnh độ sáng của bảng đồng hồ.

Lái xe vào ban đêm bạn phải tập trung cao độ hơn ban ngày để đảm bảo an toàn khi chạy xe trên đường với tốc độ cao. Ánh sáng phải đủ đọc được các thông số một cách dễ dàng, không quá mờ đục cũng không quá sáng. Bạn phải tập trung quan sát xe chạy ngược chiều khi họ pha đèn cũng như việc bạn phải điều chỉnh góc chiếu của pha để tránh lóa mắt họ.

Có một chi tiết khá thú vị ít người quan tâm là tài xế phải điều chỉnh lại vị trí pha phù hợp với tải trọng trên xe. Bạn chạy xe một mình ngồi đằng trước khác với việc trên xe bạn có nhiều người ngồi sau nhé. Phần đuôi xe càng nặng, lúc đó mũi xe ngóc lên cao, khi đó, bạn phải điều chỉnh góc chiếu của pha càng nhỏ để tránh lóa mắt xe ngược chiều.

3.     Quan tâm đặc biệt đến gương chiếu hậu

Khi lái xe ô tô vào ban đêm, điều làm cho bạn khó chịu nhất chính là các đèn pha của các xe chạy phía sau. Bạn thường xuyên bị chói mắt do đèn pha chiếu vào và đôi khi làm cho bạn mất tập trung và không quan sát tốt. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tai nạn cho các tài xế khi lái xe vào ban đêm. Vì vậy, bắt buộc bạn phải điều chỉnh gương chiếu hậu trong xe vào vị trí đi đêm ( có nấc chỉnh trên gương).

Để đảm bảo an toàn, bạn phải tuân theo nguyên tắc bắt buộc là phải bật đèn pha gần, dù hai bên đường có lắp đèn cao áp. Bên cạnh đó, nhằm giúp bạn quan sát hai bên đường rõ ràng hơn, bạn nên bật đèn sương mùa. Nó cũng giúp các xe chạy ngược chiều không bị chói mắt.  

-----------------------------------------------------

Chúc bạn có những chuyến đi an toàn và thú vị vào ban đêm!

Các tin khác

TẠI SAO BẠN LẠI HỌC LÁI XE Ở TÂM ĐẠI DƯƠNG?
TẠI SAO BẠN LẠI HỌC LÁI XE Ở TÂM ĐẠI DƯƠNG?
Có xe hơi đã khó mà có bằng lái xe hơi còn khó hơn, đó là câu nói mỗi học viên trước khi được cấp bằng lái xe hơi đều nói. Vì vậy...
HỌC LÁI XE Ô TÔ DỄ DÀNG NHƯ TẬP XE ĐẠP HOẶC XE GẮN MÁY
HỌC LÁI XE Ô TÔ DỄ DÀNG NHƯ TẬP XE ĐẠP HOẶC XE GẮN MÁY
Chào bạn, Bạn còn nhớ lần đầu tiên bạn đi xe đạp hay lần đầu tiên được ngồi trên chiếc xe gắn máy tự mình điều khiển không?...